Thịt trâu khô để được bao lâu? Cách bảo quản thịt khô trâu

Thịt trâu sấy khô có lẽ là món Đặc sản của vùng đồng bằng Sông Cửu Long trù phú, vô cùng quen thuộc và không xa lạ gì với nhiều người sành ăn. Vậy nhưng phải bảo quản như nào mới giữ được thịt ngon trong thời gian dài? Hầu như khi mua, người nào cũng quan tâm đến vấn đề thịt trâu khô để được bao lâu, và phải bảo quản như thế nào là đúng, để có thể thịt trâu khô không bị cứng, mốc mà vẫn mềm và ngọt thơm? Đừng bỏ lỡ những mẹo nhỏ mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây nhé!
 

Nguồn gốc và dinh dưỡng của thịt trâu khô:

Thịt trâu thuộc nhóm thịt đỏ, giàu chất dinh dưỡng. Về góc độ dinh dưỡng, cả thịt bò hay thịt trâu đều có giá trị dinh dưỡng như nhau.Tuy nhiên, về mặt sức khoẻ, thịt trâu tốt hơn thịt bò, vì có ưu điểm ít mỡ hơn. Trong thịt trâu chỉ có 1,6 – 5,6% mỡ so với thịt bò là 10 – 22%. Bên cạnh đó, lượng sắt có trong thịt trâu nhiều hơn hẳn thịt bò. Đó là lý do vì sao mà khô trâu luôn là món ăn yêu thích của nhiều người sành ăn. Theo Đông y, thịt trâu mát, hiền, ăn thường xuyên có thể trị được bệnh tê thấp.

Khô Trâu của Quang Hiển được ướp theo gia vị gia truyền thống của người miền tây. Và được sấy theo  công nghệ hiện đại. Quang Hiển cho ra đời sản phẩm khô mang đậm hương vị quê hương. Vậy thịt trâu khô để được bao lâu?

Được chế biến từ thịt trâu tươi nuôi ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long, nhờ nguồn thức ăn dồi giàu là cỏ tươi từ những cánh đồng trù phú giúp thịt trâu ở đây chất lượng dinh dưỡng rất cao. Sản xuất theo quy trình khép kín đạt chuẩn ATVSTP đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, là sản phẩm của Quang Hiển áp dụng công nghệ hiện đại nên thịt trâu khô để được lâu hơn so với cách làm truyền thống. 

Nguồn gốc và dinh dưỡng thịt trâu

Nguồn gốc và dinh dưỡng thịt trâu

Nguyên nhân mốc của thịt trâu khô và Cách bảo quản: 

Vấn đề thường gặp phải ở thực phẩm sấy khô là tình trạng ẩm mốc. Vậy trước tiên bạn cần phải nắm được nguyên nhân gây nên ẩm mốc để từ đó có cách bảo quản hợp lý.

Nguyên nhân gây ẩm mốc ở thịt trâu khô: 

- Thịt trâu khô bị mốc có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đánh giá chính xác nguyên nhân gây mốc giúp bạn bảo quản thịt được tốt hơn và có cách xử lý phù hợp. Thịt mốc do sấy chưa chín kỹ. Nếu thịt trâu được sấy chưa kỹ bên trong vẫn còn mềm thì khả năng bị mốc lại là rất cao. Miếng thịt sấy kỹ bề ngoài sẽ khô cứng. Khi xé ra đều và đẹp như mực khô, bên trong không bị nhũn.

- Thịt trâu khô bị mốc cũng có thể là do bảo quản sai quy cách. Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh mà không đóng gói. Hoặc hút chân không cẩn thận thì chỉ bảo quản được từ 1-2 tuần là sẽ xuất hiện ẩm mốc. Nếu để ở môi trường bên ngoài thì chỉ được từ 5-7 ngày tùy điều kiện thời tiết vùng miền. 

Cách bảo quản: 

- Thực chất thịt trâu khô để được bao lâu? Bạn biết đấy, thịt trâu khô được bảo quản tốt nhất trong ngăn đá của tủ lạnh nhà bạn, như vậy sản phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn (theo thử nghiệm của chúng tôi thì bảo quản theo cách này từ 6 – 8 tháng mà khi ăn vẫn giữ được nguyên hương vị chất lượng).

- Cách bảo quản tốt nhất là ở ngay trên bếp lửa hằng ngày với khoảng cách vừa phải để thịt không quá khô mà vẫn được hun khói hàng ngày.

Trước khi ăn thịt trâu khô bạn hấp nóng bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho thịt  có độ ẩm, mềm ra, sau đó đập dập, xé dọc thớ từng miếng vừa ăn. Khi ăn, bạn ăn kèm với chẳm chéo (nước chấm hoặc tương ớt) sẽ tăng thêm vị ngon của thịt.

Cách bảo quản và cách dùng thịt trâu khô 

Cách bảo quản và cách dùng thịt trâu khô 

Thịt trâu khô Quang Hiển - Món ngon mỗi ngày:

Ngày nay, với công nghệ tiên tiến. Nên không lạ gì khi thời gian bảo quản của thực phẩm cũng được cải thiện rõ rệt. Vậy thịt trâu khô để được bao lâu? Với các sản phẩm của Quang Hiển, ngoài công nghệ sấy, Quang Hiển còn có một hệ dây chuyền đóng gói hiện đại và bao bì đẹp mắt. Các sản phẩm phẩm thịt trâu khô của Quang Hiển được sử dụng như một món snack. Không những tiện dụng mà thời gian bảo quản cũng được lâu hơn.

Với nhiều hương vị khác nhau, thịt trâu khô Quang Hiển mang đến cho người sành ăn nhiều sự lựa chọn hơn. Mỗi một mùi vị là một trải nghiệm thú vị và mới lạ, nhưng vẫn đậm phong vị của người miền Tây. Có thể kể đến như: Buffalo Jerky vị tiêu đen,  Buffalo Jerky vị siêu cay và  Buffalo Jerky sả ớt. Tùy khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn cho mình một vị ưng ý nhất

Thịt trâu khô để được bao lâu?

Thịt trâu khô để được bao lâu?

Giờ thì bạn đã biết được thịt trâu khô để được bao lâu và cách bảo quản rồi đúng không nào? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không lựa chọn cho mình một sản phẩm hợp khẩu vị nhâm nhi cùng bạn bè và  người thân đi nào!

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm khô bò miếng thơm ngon nhất tại nhà đãi khách
 

CÔNG TY CỔ PHẦN AMBROYAL

Địa chỉ: 399 ấp Tân An, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Email: ambroyalfood@gmail.com

Hotline: 02778 588 886


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng