Quang Hiển Food Hướng Dẫn Cách Làm Khô Bò Sợi Thơm Ngon

Khô bò là món ăn không còn xa lạ với tất cả mọi người. Thưởng thức khô bò sợi để cảm nhận vị cay cay dai dai ngọt ngọt. Chỉ cần ăn thử một lần sẽ nhớ mãi. Dưới đây là cách làm món khô bò tại nhà thật đơn giản mà ngon mê ly.

1. Quang Hiển Food  hướng dẫn cách chọn mua thịt bò

Quang Hiển Food  hướng dẫn cách chọn mua thịt bò

Để có món khô bò sợi, quan trọng nhất chính là việc chọn thịt bò. Bạn nên chọn mua miếng thịt bò với màu đỏ tươi có xen lẫn đường gân màu trắng. Phần mỡ của thịt bò có màu vàng tươi, từng thớ thịt mềm, nhỏ, khi nhìn không quá mịn.

Dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò, nếu là miếng thịt bò ngon sẽ có độ cứng nhất định và độ đàn hồi tốt. Thường không gây cảm giác dính tay, không thấy mùi hôi khó chịu và bất thường nào.

Bạn tránh mua thịt bò có màu màu đỏ sẫm hoặc tái xanh, phần mỡ màu vàng đậm. Trên thớ thịt xuất hiện những nốt trắng và khi sờ vào cảm giác nhão và nhớt tay.

Việc chọn mua thực phẩm rất quan trọng của món khô bò sợi nên khách hàng cần đặc biệt chú ý.

2. Quang Hiển Food hướng dẫn làm khô bò sợi

2.1. Nguyên liệu

Khô bò sợi ngon

Nguyên liệu để thực hiện món khô bò sợi tại nhà, bao gồm:

- Thịt bò 500 g

- Tỏi băm 3 muỗng canh

- Tiêu xay 2 muỗng cà phê

- Muối 1 muỗng cà phê

- Dầu hào 2 muỗng canh

- Nước tương 2 muỗng canh

- Màu điều 2 muỗng canh

- Sả băm 5 muỗng canh

- Bột cà ri 1 muỗng cà phê

- Ngũ vị 1 muỗng cà phê

- Bột nghệ 1 muỗng cà phê

- Đường nâu 3 muỗng canh

- Ớt bột 3 muỗng cà phê

2.2. Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu: thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng độ dày 1 lóng tay, dài 4 lóng tay. Lưu ý cắt thịt dọc sẽ dễ xé sợi thịt không bị nát.

Ướp thịt bò: cho thịt bò vào tô lớn sau đó cho lần lượt tất cả các nguyên liệu vào để ướp thịt bò

Đeo bao tay vào và trộn thật đều thịt bò cho ngấm cùng với gia vị ướp. Ướp thịt bò khoảng 2 giờ đồng hồ, nếu có thể ướp thịt 3 - 4 giờ thì càng tốt, có nhiều thời gian để gia vị thấm vào thịt. Bạn có thể để thịt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm

Sau khi ướp thịt xong sẽ đến công đoạn rim thịt bò khô. Bằng cách cho thịt vào chảo không dính, cho vào 200ml nước. Rim với lửa tới khi cạn hết nước, đảo thịt khô lại. Khi thịt bò đã khô, bạn lấy ra, dùng chày dần cho miếng thịt bò mềm ra và xé thành sợi nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, chọn mức lửa trung bình, cho thịt bò đã xé sợi vào xào. Xào đến lúc khô bò sợi khô lại thì tắt bếp.

Thành phẩm thu được cần để nguội hoàn toàn, hãy cho thịt vào hũ và đậy kín nắp. Có thể bảo quản tại ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Thịt bò khô khi thưởng thức sẽ thấy vị dai dai, vị cay nồng, ngọt thịt, vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn chơi vừa là đồ nhắm rất thơm ngon. 

Xem thêm: Đặc Sản Các Vùng Miền Ở Việt Nam Bạn Nhất Định Phải Nếm Thử

3. Mua khô bò sợi tại Quang Hiển Food

Mua khô bò sợi tại Quang Hiển Food

Như hướng dẫn ở trên, chỉ với vài bước đơn giản như vậy là bạn đã tự tay chế biến món khô bò sợi ngon không kém ngoài hàng. Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian để thực hiện món khô bò nói trên. Bạn có thể lựa chọn các món ngon như khô bò, khô trâu tại Quang Hiển Food.

Chúng tôi là đơn vị uy tín, cam kết cung cấp đến khách hàng những sản phẩm khô bò chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thực phẩm của Quang Hiển Food hướng tới sức khỏe người tiêu dùng nên hiện nay được đông đảo khách hàng trên cả nước quan tâm. Nếu quý khách hàng cần mua các sản phẩm khô sợi, các loại trâu khô 1 nắng, khô bò vị nguyên bản. 

CÔNG TY CỔ PHẦN AMBROYAL

Địa chỉ: 399 ấp Tân An, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Email: ambroyalfood@gmail.com

Hotline: 02778 588 886


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng