Khô Trâu Gác Bếp Là Gì? Giá Bao Nhiêu 1kg?

Khô trâu gác bếp hay còn được gọi là trâu khô là món ăn đặc sản vùng núi Tây Bắc rất nổi tiếng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tới đặc sản này và biết cách chọn mua khô trâu chất lượng. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về khô trâu thì đừng bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi nhé!

1. Tìm hiểu khô trâu gác bếp là gì?

Khô trâu gác bếp là đặc sản vùng núi Tây Bắc

Khô trâu gác bếp là một đặc sản của người dân vùng núi Tây Bắc các tỉnh Lào Cai, Sơn La, Hòa Bình,...được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt thăn, thịt bắp trâu và một số loại gia vị đặc trưng của nơi đây như mắc khén, hạt dổi,.... Loại trâu khô này có nguồn gốc từ dân tộc Thái đen, sử dụng khói từ bếp để làm khô thịt thay cho việc bảo quản thịt bằng tủ lạnh. 

Khô trâu được chế biến theo cách truyền thống có mùi khói đặc trưng, thơm nhẹ và không hề chứa chất bảo quản. Thông thường, thịt trâu gác bếp có thời gian bảo quản khoảng 1 tháng. Thịt trâu dù phơi khô nhưng không hề mất đi vị ngọt, từng thớ thịt được tẩm gia vị thơm ngon, cay cay nhẹ cực kì thích hợp dùng trong các bữa nhậu.

2. Khô trâu gác bếp giá bao nhiêu 1 kg?

Hiện nay, các mặt hàng khô trâu gác bếp chất lượng trên thị trường có khá khá cao, khoảng 600.000 - 1.000.000 VNĐ/kg. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà nhiều đơn vị còn cung cấp theo từng gói nhỏ với trọng lượng 70g, 100g, hay 450g. Bạn có thể dễ dàng tìm mua khô trâu chất lượng tại các tỉnh Tây Bắc hoặc các cửa hàng bán đồ ăn trực tuyến uy tín.

Khô trâu gác bếp có mức giá khá cao nhưng tương đương với chất lượng

3. Kinh nghiệm mua khô trâu gác bếp ngon

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm khô trâu kém chất lượng, có pha tạp thêm thịt bò hoặc thịt heo hoặc sử dụng quá nhiều các chất phụ gia, chất bảo quản làm giảm đi hương vị đậm đà và nguyên chất của khô trâu khác bếp. Để có thể chọn mua được khô trâu ngon, đúng chuẩn, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây:

- Thịt trâu đúng chuẩn khi nhìn bằng mắt thường sẽ thấy có màu nâu hoặc vàng nâu đậm, nhìn khô nhưng phần thịt bên trong lại có màu tươi đỏ hoặc nâu hồng. 

- Mùi vị ám khói rất đặc trưng nhưng không gây khó chịu, ngửi nồng nhất là mùi tỏi chứ không phải mùi gừng hay có trong khô bò.

- Khô trâu khác bếp thường rất cứng và dày, phải dùng một số vật dụng để dần thịt mềm ra. Khi đập hay dần nếu miếng thịt bị vụn nát là bạn đã mua phải hàng kém chất lượng, thịt trâu chuẩn sẽ chỉ giãn đều ra mà thôi. 

- Chỉ nên tìm mua trâu khô ở những địa chỉ uy tín, có báo giá rõ ràng, tránh mua các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường. 

Xem thêm: Quang Hiển Food Hướng Dẫn Cách Làm Khô Bò Sợi Thơm Ngon

4. Mua khô trâu ở đâu ngon nhất?

Nếu có cơ hội đi du lịch ở các tỉnh miền núi Tây Bắc, trực tiếp chọn mua được khô trâu gác bếp thì là tốt nhất. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các địa chỉ cung cấp khô trâu gác bếp thơm ngon, đúng chuẩn hương vị lại đảm bảo an toàn thực phẩm như tại Quang Hiển Food.

Lựa chọn khô trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc tại Quang Hiển Food

Tại cửa hàng của chúng tôi, bạn không chỉ có cơ hội thưởng thức khô trâu gác bếp truyền thống mà còn có thể thoải mái chọn mua đa dạng các loại khô trâu mới lạ như khô trâu ăn liền vị tiêu, vị xả, vị ớt,... với giá thành cực kì ưu đãi. Sản phẩm của Quang Hiển Food cam kết không hề pha trộn bất kỳ một loại thịt nào khác, uy tín 100%. Liên hệ đặt mua ngay qua hotline 02778 588 886 để nhận được nhiều ưu đãi bạn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN AMBROYAL

Địa chỉ: 399 ấp Tân An, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Email: ambroyalfood@gmail.com

Hotline: 02778 588 886


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng