Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Mà Đơn Giản Tại Quang Hiển Food

Món khô bò miếng nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thịt bò dai ngọt, gia vị tẩm ướp cùng màu sắc cuốn hút. Đây là món ăn vặt tuyệt vời, món “nhâm nhi” không thể thiếu nơi bàn nhậu. Bí quyết làm món ăn làm này tại nhà ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Quang Hiển Food.

 Mục lục [ẩn]
1. Chọn nguyên liệu làm khô bò miếng
2. Các bước thực hiện món khô bò miếng
     2.1. Sơ chế các nguyên liệu
     2.2. Làm sốt ướp thịt và cách ướp thịt
     2.3. Rim thịt bò 2 lần
     2.4. Phơi nắng khô bò miếng
3. Thành phẩm mang đến người tiêu dùng

1. Chọn nguyên liệu làm khô bò miếng

- 300g thịt bò

- 4 cây sả

- 6 củ tỏi

- 2 trái ớt

- Gia vị gồm: dầu hào, màu điều, mật ong, muối, đường, bột nghệ, ớt bột Hàn Quốc, ớt khô, bột ngũ vị hương

Chọn nguyên liệu

- Dụng cụ: Bao tay nilon, bộ cối chày, màng bọc thực phẩm.

Quan trọng của món khô bò miếng là bạn chọn được thịt bò loại ngon, loại thịt có màu đỏ sẫm, mỡ bò màu vàng, thớ thịt mềm, nhỏ và độ đàn hồi cao. Chọn thịt nạc thăn có sớ dài, nguyên liệu là yếu tố quan trọng để có khô bò miếng ngon ngất ngây.

2. Các bước thực hiện món khô bò miếng

2.1. Sơ chế các nguyên liệu

Trước tiên là khử mùi hôi của thịt bò bằng việc chà xát thịt bò với 2 muỗng giấm, 1 ít muối trong 5-7 phút. Sau đó, rửa với nước sạch 2-3 lần để ráo.

Để có món khô bò miếng, bạn đợi thịt ráo nước, sẽ thái thịt bò dọc thớ thành từng miếng to và dày 0.5 cm.

Sơ chế các nguyên liệu khác như bóc vỏ tỏi, bỏ cuống 2 quả ớt, đem băm nhuyễn. Cắt 4 cây sả, băm hoặc xay nhuyễn.

2.2. Làm sốt ướp thịt và cách ướp thịt

Khô bò miếng

Phần tỏi ớt băm nhuyễn, cho ½ muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng đường, ½ muỗng dầu hào, 1 muỗng mật ong. 1 muỗng cà phê muối, ớt khô, ½ muỗng cà phê ớt bột, ⅓ muỗng bột ngũ vị hương và ¼ muỗng bột nghệ. Trộn đều hỗn hợp rồi cho sả băm vào trộn tiếp một lúc nữa là được.

Để ướp thịt, bạn đeo bao tay nilon, cho thịt bò vào hỗn hợp sốt và trộn đều. Khi gia vị ngấm đều vào thịt, dùng màng bọc thực phẩm bao lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 12 h.

2.3. Rim thịt bò 2 lần

Cho chảo lên bếp cho thịt bò vào, để lửa ở mức trung bình, đậy nắp và rim trong 15 phút. Trong thời gian đun khô bò miếng, bạn trở mặt thịt 1-2 lần cho thịt chín và khô đều. Không cần thêm nước, sau khi nước thịt bò đã cạn hết, tắt bếp và để nguội.

Sau khi thịt bò nguội, bạn cho vào cối, dùng chày chần để thịt mỏng và mềm ra. Cho thịt bò vào chảo rim lần 2 trong khoảng 10 phút.

2.4. Phơi nắng khô bò miếng

Cho thịt bò lên vỉ, đem phơi nắng để thành khô bò. Dưới nắng gắt, bạn nên phơi 3 nắng, nếu nắng dịu, bạn nên phơi 4 nắng. Trong khi phơi, 2 tiếng/lần, bạn trở mặt thịt để khô bò miếng khô đều.

Xem thêm: Tìm Các Món Đãi Khách Ngày Tết Cổ Truyền Dân Tộc

3. Thành phẩm mang đến người tiêu dùng

Khô bò tại Quang Hiển Food

Khô bò miếng sau khi phơi xong hãy xé sợi nhỏ là thưởng thức. Khô bò dai ngon, gia vị đậm đà, thịt ngọt tự nhiên thích hợp để ăn vặt hay nhâm nhi với vài lon bia.

Khi thưởng thức, bạn vắt thêm cốt chanh để món khô bò thêm tròn vị. Để bảo quản, bạn hãy cho vào hũ đựng có nắp kín, để ở nơi thoáng mát.

Trên đây là chia sẻ của Quang Hiển Food về cách làm khô bò miếng ngon tại nhà. Nếu các bạn thấy không tự tin với các sản phẩm của mình, hay bạn bận rộn không có thời gian để chế biến, hãy đến với Quang Hiển Food. Chúng tôi là đơn vị chuyên các sản phẩm khô bò miếng, khô trâu truyền thống, khô trâu vị sả, khô trâu vị tiêu Buffalo Jerky, khô trâu vị ớt,...Liên hệ với Quang Hiển Food để chúng tôi tư vấn những món ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

CÔNG TY CỔ PHẦN AMBROYAL

Địa chỉ: 399 ấp Tân An, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Email: ambroyalfood@gmail.com

Hotline: 02778 588 886


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng