Khô bò để được bao lâu? Cách bảo quản khô bò đúng cách
Khô bò là món ăn được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu không biết bảo quản đúng cách thì chỉ sau 1-2 lần sử dụng sản phẩm, món ăn vặt ngon này sẽ mất đi mùi vị đặc trưng và nấm mốc. Vậy khô bò để được bao lâu và cách bảo quản khô bò như thế nào cho đúng, một vài mẹo nhỏ nhà bếp sau sẽ được bật mí với bạn.
Khô bò để được bao lâu?
Nếu bạn là người tiêu dùng thì cần phải biết rằng, thịt càng để lâu thì chất lượng sẽ càng giảm. Là một tín đồ của món khô bò thì bạn cần phải nắm được khô bò để được bao lâu, để tránh dùng phải sản phẩm hết hạn hoặc quá cũ. Những lúc như vậy, khô bò sẽ không còn giữ được hương vị thơm ngon như lúc ban đầu.
Bạn biết không, nếu bảo quản đúng cách thì thịt bò khô sau khi mua có thể bảo quản được 4 đến 5 tháng. Nếu xuất hiện mốc trong quá trình bảo quản thì nên bỏ luôn lốc thịt đó. Các sản phẩm sấy khô nói chung và khô bò nói riêng luôn được nhà sản xuất khuyến cáo là nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Như vậy khô bò sẽ bảo quản được lâu hơn mà vẫn đảm bảo được mùi vị của nó.
Khô bò để được bao lâu
Cách bảo quản khô bò đúng cách:
Khô bò để được bao lâu là còn tùy thuộc vào cách bảo quản của người sử dụng. Nguyên tắc hàng đầu trong bảo quản thực phẩm khô là: Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tùy từng loại thực phẩm mà cân nhắc có nên bảo quản trong ngăn mát hay ngăn đá của tủ lạnh.
- Để giữ khô bò được lâu, tránh bị ẩm mốc, dù là khô bò phơi hay đã sấy, thì bạn vẫn phải để trong tủ lạnh (ngăn mát đựng rau quả)
- Tốt nhất là bạn bao ngoài khô bò bằng lớp giấy hoặc giấy hút ẩm, kế đến là bao ni-lông cột chặt miệng lại. Bằng cách này, khô bò đã mua vẫn sẽ thơm ngon và giữ được mùi vị đặc trưng trong vài tháng.
- Nếu không ăn ngay thì nên để vào lọ thủy tinh có nắp đậy hoặc gói kín bởi 2-3 lớp giấy. Sau đó quấn bên ngoài một lớp ni-lông để ngăn mùi lan sang các loại thực phẩm khác. Cuối cùng là đặt lên ngăn đá tủ lạnh (nhiệt độ tốt nhất là -18⁰C).
- Làm như vậy khô bò để được bao lâu? Bạn biết đấy, khi bạn để khô bò trong tủ lạnh độ 3-4 tuần, bạn vẫn nên bỏ ra phơi lại, như vậy bạn sẽ bảo quản món ăn yêu thích này được lâu hơn nữa đấy!
Cách bảo quản khô bò đúng cách
Cách thưởng thức khô bò đúng điệu:
Thịt bò khô thích hợp nhất là để làm mồi nhậu và đây cũng là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Vị thịt bò thơm ngon hòa quyện cùng với các gia vị mang lại một món ăn vừa giảm ngán lẫn lai rai thú vị tuyệt vời, dù là người lớn hay trẻ em cũng rất thích.
Thịt bò khô ăn chơi cũng sẽ rất ngon, và chúng ta làm món gỏi bò khô còn gọi gỏi khô bò thì ngon hơn gấp bội, mức độ giảm ngán càng tăng gấp nhiều lần. Hơn nữa chế biến món này cũng rất đơn giản để đổi món những lúc bận rộn khá nhanh chóng.
Muốn dùng gỏi, ta chỉ cần lấy thịt bò đem xé sợi nhỏ, trộn với xoài bào sợi, nước mắm chua ngọt cùng với các loại rau thơm sẽ cho ra một món ăn đậm đà, chua chua ngọt ngọt và thịt bò dai ngon. Nếu muốn đơn giản hơn, chỉ cần trộn chung với vài thìa nước cốt chanh và tương ớt thôi cũng đủ để cả nhà cảm thấy ngon miệng.
Cách dùng thịt khô bò ngon đúng điệu
Hy vọng với những chia sẻ trên, ngoài việc nắm được thời gian khô bò để được bao lâu, bạn còn biết được những mẹo nhà bếp hữu ích đúng không nào? Đã vậy thì còn ngại gì mà không chọn mua cho mình những loại thịt bò khô hợp khẩu vị, để cùng nhâm nhi đi nào!
Có thể bạn quan tâm:
Đặc sản khô bò ngon nhất tại Hồ Chí Minh
CÔNG TY CỔ PHẦN AMBROYAL
Địa chỉ: 399 ấp Tân An, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.
Email: ambroyalfood@gmail.com
Hotline: 02778 588 886
Xem thêm